Chỉ với 3 bước để tạo nên hoa cầu vồng tuyệt đẹp

Hoa cầu vồng

Hoa cầu vồng, hay còn được biết đến là hoa hồng 7 màu, đang thu hút sự chú ý của giới trẻ nhờ vào vẻ đẹp độc đáo của nó. Tuy nhiên, nguồn gốc và ý nghĩa của loài hoa này là gì? Làm thế nào để tạo ra những bông hoa cầu vồng với vẻ đẹp tuyệt vời? Hãy cùng Hoaviet568.com khám phá thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nguồn gốc của hoa cầu vồng:

Hoa cầu vồng

Hoa hồng 7 màu, còn được biết đến với cái tên thân thuộc là hoa hồng hạnh phúc hoặc hoa cầu vồng 7 sắc, là một sản phẩm tuyệt vời được sáng chế bởi chuyên gia nghiên cứu hoa người Hà Lan – Peter van de Werken.

Ban đầu, hoa cầu vồng được tạo ra từ những bông hồng màu kem cùng họ với loại hoa hồng cuống dài Vendela. Sau đó, nhà nghiên cứu hoa Werken đã sử dụng một loạt các loại thuốc nhuộm thực phẩm để cấy vào hoa hồng này, tạo ra một loại hoa hồng có cánh với nhiều màu sắc khác nhau. Cho đến hiện nay, quá trình chi tiết để tạo ra những bông hoa hồng nhiều màu sắc như thế vẫn là một bí mật không được tiết lộ.

Hoa cầu vồng không chỉ có vẻ đẹp rực rỡ với nhiều màu sắc ấn tượng như đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím… mà còn sở hữu mùi thơm ngọt dịu và có khả năng giữ tươi lâu, tương tự như các loài hoa hồng thông thường (tuy lá có thể nhanh héo hơn). Hoa hồng 7 màu đã trở thành một phổ biến tại hầu hết các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là tại Nhật Bản, Italia và Thụy Điển.

Với vẻ đẹp và mùi thơm đặc biệt của mình, hoa cầu vồng không chỉ gây ấn tượng với màu sắc và hình dáng ngoạn mục mà còn làm say đắm lòng người bởi mùi thơm dễ chịu và có thể duy trì trong khoảng 5 năm, khiến cho ai ai cũng muốn chiêm ngưỡng và tận hưởng sự độc đáo của nó.

Ý nghĩa của hoa cầu vồng:

Hoa cầu vồng

Mỗi màu sắc của hoa cầu vồng đều mang những ý nghĩa riêng biệt và sâu sắc: Màu đỏ tượng trưng cho tình yêu lãng mạn và đam mê nồng nàn, màu vàng là biểu tượng của tình bạn và sự gắn kết, màu hồng thể hiện lòng biết ơn và sự quan tâm, màu xanh thể hiện sự hy vọng và khát vọng vượt qua khó khăn,…

Hoa cầu vồng, với sự tổng hợp của nhiều màu sắc, trở thành biểu tượng cho sự hòa mình, đồng thời là biểu tượng của tình yêu chân thành và hạnh phúc. Đó là loài hoa thể hiện sự đa dạng và sâu sắc của cảm xúc, là biểu tượng của sự đoàn kết và ước vọng vào một tương lai tươi sáng.

Hướng dẫn cách tạo ra hoa cầu vồng:

Bạn có thể tự tạo ra những bông hoa cầu vồng đáng yêu ngay tại nhà chỉ thông qua vài bước đơn giản, bằng cách sử dụng hoa tươi và một ít phẩm màu.

Bước 1: Chọn hoa hồng

Hoa cầu vồng

Đầu tiên, để bắt đầu quá trình tạo hoa cầu vồng, bạn cần lựa chọn những bông hoa hồng trắng hoặc những loại hoa có màu sắc dịu nhẹ và tươi sáng. Điều này sẽ giúp tạo ra một bông hoa hồng 7 màu thực sự đẹp mắt và ấn tượng. Tuy nhiên, để đạt được màu sắc tinh khiết nhất, hoa hồng trắng vẫn là lựa chọn hoàn hảo và phù hợp nhất.

Trong trường hợp bạn không thể tìm mua được hoa hồng trắng, bạn có thể lựa chọn những loại hoa hồng có màu nhạt như hoa hồng cánh sen, hồng vàng và các màu sắc tương tự. Tránh chọn những loại hoa hồng có màu sắc đậm như đỏ hoặc các gam màu sẫm, vì những màu sắc này sẽ không thể hiện màu sắc 7 màu sau khi hoa hấp thụ chất nhuộm.

Ngoài ra, việc chọn những bông hoa gần nở hoặc đang nở cũng sẽ giúp quá trình thẩm thấu màu nhuộm diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn so với những bông hoa đang ở tình trạng nụ.

Bước 2. Chuẩn bị cành hoa hồng:

Để chuẩn bị cành hoa cho việc cắm hoa cầu vồng, trước hết, bạn cần cắt ngắn cành hoa đến độ dài mong muốn. Thay vì bẻ ngắn cành hoa bằng tay như nhiều người thường làm, việc này không tốt cho quá trình hấp thụ nước của hoa. Do đó, bạn nên sử dụng một con dao sắc hoặc kéo để cắt cành hoa.

Nếu bạn dự định cắm những bông hoa cầu vồng vào bình để trang trí nhà, hãy xác định chiều dài phù hợp cho thân hoa bằng cách căn chỉnh với chiều cao của bình sẽ sử dụng. Hãy luôn nhớ thêm vào khoảng 2-3 cm chiều cao chênh lệch để bông hoa có thể nổi cao hơn so với miệng bình khi cắm.

Tiếp theo, hãy chia phần gốc của mỗi cành hoa thành nhiều phần bằng một con dao sắc (hoặc kéo, dao thái giấy…) để có được các đoạn thân hoa có chiều dài khoảng từ 6-8 cm, vừa phải và đủ để tiếp nhận nước. Đoạn thân được chia thành từng phần không nên quá nhỏ để tránh làm yếu cành hoa. Số lượng phần thân mà bạn chia sẽ quyết định số lượng màu sắc sẽ xuất hiện trên bông hoa của bạn.

Bước 3. Nhuộm màu cho hoa

Hoa cầu vồng

Để nhuộm màu cho hoa hồng, trước hết, bạn cần chuẩn bị một vài cốc thủy tinh, tốt nhất là loại cốc cao với miệng nhỏ. Sau đó, đổ đầy nước vào mỗi cốc và pha thêm màu nhuộm thực phẩm vào từng cốc. Đảm bảo rằng mỗi cốc chỉ pha một màu duy nhất.

Lựa chọn cốc có miệng không quá rộng giúp tránh làm gãy cành hoa bên dưới và cũng hỗ trợ quá trình hấp thụ nước. Số lượng cốc phụ thuộc vào số lượng phần thân hoa đã chia và số lượng màu bạn muốn sử dụng.

Khi chọn màu nhuộm, hãy ưu tiên những màu sắc tươi sáng vì màu càng rực rỡ và sáng bao nhiêu thì hoa sẽ đượm màu bấy nhiêu.

Tiếp theo, cắm từng phần gốc cành hoa vào từng cốc khác nhau. Hãy cố gắng cắm cành hoa sâu xuống nước và đảm bảo cẩn thận khi cố định các cành hoa để tránh chúng bị gãy rời trong quá trình thẩm thấu màu nhuộm.

Sau đó, bạn cần để yên hoa hồng trong nước màu khoảng 2 ngày. Bạn sẽ thấy sự thay đổi màu sắc diễn ra ngay trong 30 phút đầu tiên, nhưng để có được bông hoa cầu vồng rực rỡ, bạn cần để chúng hút nước trong vài ngày. Đối với một kết quả tốt nhất, bạn nên giữ hoa trong nước màu ít nhất là 24 tiếng để đảm bảo màu sắc được thẩm thấu đều đặn và đồng đều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *