Cây Kim Tiền Đâm Chồi Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy

Cây kim tiền được ưa chuộng bởi nó có thể dùng trang trí trong nhà, lại mang đến ý nghĩa phong thủy thu hút tài lộc. Vậy khi cây kim tiền đâm chồi có ý nghĩa gì trong phong thủy? Điều này báo hiệu điều tốt hay xấu? Làm thế nào để cây kim tiền đâm chồi?

Trong bài viết này, hãy cùng hoaviet568 đi khám phá những thắc mắc trên một cách chi tiết và đặc biệt là cây kim tiền đâm chồi có ý nghĩa gì trong phong thủy nhé!

Tìm hiểu về cây kim tiền

Cây kim tiền có tên khoa học là Zamioculcas zamiifolia, mọi người cũng thường hay gọi với cái tên khác là cây Kim Phát Tài, là loại cây phong thủy được khá nhiều người ưa chuộng sử dụng. Cây Kim Tiền thuộc họ thiên nam tinh, là loại cây sống lâu năm, xanh tốt và có rễ mộc chùm, thân cây phình to ở gốc cây mọng nước.

Lá cây kim tiền thường có màu xanh thẫm và sáng bóng, lá cây mọc đối xứng quanh thân cây. Lá cây có hình dáng thon bầu dục nhọn 2 đầu, có phiến lá dày và đẹp. Thân cây vươn thẳng và có hướng xòe sang 2 bên, các nhánh thân cây có chiều dài trung bình 15cm đến 50cm mọc thành từng bụi.

Cây kim tiền có sức sống mạnh mẽ, tuy tuổi thọ của một nhánh kim tiền khoảng 2 đến 3 năm nhưng cây rất dễ mọc cây con khác hoặc có thể nhân giống chỉ từ thân hay lá cây vô cùng đơn giản.

Tìm hiểu về cây kim tiền

Cây kim tiền có ý nghĩa gì về phong thủy

Ngay từ tên gọi của cây kim tiền đã thể hiện một phần ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt đẹp. Cây kim tiền được xem là cây phát tài, phát lộc, nếu đặt cây trong nhà hay tại công ty, sẽ như một lá bùa may mắn gọi tiền của vào nhà hoặc giúp công ty làm ăn phát đạt, giàu sang.

Theo phong thủy, kim tiền là cây, được xem thuộc mệnh mộc, nơi cây tồn tại là Thổ và nước tưới là Thủy, cây trồng bình thủy tinh hay chậu là Kim. Một cây kết hợp này đã tạo nên Ngũ hành trong trời đất, vì thế ngày càng được mọi người yêu mến nhiều hơn.

Cây kim tiền còn cân bằng, điều hòa âm tính với hình dạng lá cây là viền tròn mang tính âm. Bạn cũng nên treo đồng tiền vàng hay sợi chỉ đỏ lên cây thì cây sẽ có phong thủy thành cây phát tài.

Cây kim tiền có ý nghĩa gì về phong thủy

Cây kim tiền đâm chồi có ý nghĩa gì?

Cây kim tiền đâm chồi có ý nghĩa gì? Thì ngoài dễ chăm sóc và dễ trồng quanh năm, cây kim tiền còn có khả năng thanh lọc không khí giúp gia chủ may mắn, thịnh vượng, đạt được nhiều thành công. Những người tin vào phong thủy sẽ rất vui mừng khi cây kim tiền bắt đầu đâm chồi nở hoa.

Mọi người thường thắc mắc rằng cây kim tiền có hoa không? Thì thông thường, cây kim tiền là loại cây rất hiếm khi đâm chồi nở hoa, do đó khi có hiện tượng này, đó được xem là tín hiệu cho một luồng khí may mắn lớn về mọi thứ sẽ đến với gia chủ, bao gồm thăng tiến, tiền tài, sức khỏe, giàu sang, thành công, cơ hội tài lộc.

Hoa kim tiền màu gì mà các gia chủ lại phấn khởi khi cây nở hoa đến vậy? Tuy những bông hoa cây kim tiền tuy không mang sắc màu quá nổi bật, nó chỉ có màu vàng nhạt nhưng chứa đựng phong thủy vô cùng may mắn. Đặc biệt đối với những gia đình làm ăn, kinh doanh, buôn bán cây kim phát tài này đâm chồi ra hoa chính là tín hiệu tốt cho những thành công rực rỡ.

Tuy nhiên, hoa của cây kim tiền chỉ nở khi được chăm sóc và được sống trong điều kiện sinh trưởng tốt. Điều đó cũng lý giải vì sao một số cây được đặt trong nhà và những nơi có máy lạnh bị hạn chế ánh sáng mặt trời nên rất khó để ra hoa.

Cây kim tiền đâm chồi có ý nghĩa gì?

Cách để chăm sóc cây kim tiền ra hoa

Ở phần trên bạn đã biết cây kim tiền đâm chồi có ý nghĩa gì thì phần dưới đây là những yếu tố cần chú trọng để đảm bảo cây kim tiền phát triển trong điều kiện tốt nhất để thúc đẩy quá trình ra hoa của cây.

Đất trồng

Đất trồng là một trong những yếu tố quyết định đến khả năng đâm chồi ra hoa của cây. Theo đó, đất trồng cây kim phát tài này phải là loại đất tơi xốp, màu mỡ, giàu chất dinh dưỡng thì sẽ tốt cho cây.

Nếu như đất trồng quá cằn cõi và không có chất dinh dưỡng, bạn nên tiến hành thay đất cho cây hoặc bón thêm một số loại phân để kích thích cây kim tiền phát triển bộ rễ và kích thích đâm chồi ra hoa. Đồng thời bạn hãy kết hợp cùng với xơ dừa hay xỉ than, để quá trình thoát nước và hấp thụ nước đảm bảo đầy đủ.

Tưới nước

Cây kim tiền nếu ra hoa đều có khả năng chịu khô hạn rất kém, người trồng có thể áp dụng cách tưới dưới đây để đảm bảo cây luôn có đủ nước:

  • Đối với cây kim tiền đặt trong nhà, nên tưới mỗi tuần từ 1 đến 2 lần.
  • Chỉ nên tưới cây phun sương và không nên tưới đẫm nước ( Lưu ý không tưới nước vào trực tiếp chậu, thay vào đó hãy dùng bình tưới để xịt nước thân, gốc, lá,…).
  • Không nên tưới nước với liều lượng quá nhiều vì sẽ dẫn đến cây bị ngập úng, thối rễ, rụng lá,…

Cách để chăm sóc cây kim tiền ra hoa

Ánh sáng

Cây kim tiền có thể sống được trong cả môi trường thiếu sáng và có ánh sáng mạnh. Mặc dù vậy, nhưng người trồng không nên để cây tiếp xúc trực tiếp trong khoảng thời gian dài với ánh nắng mặt trời. Bởi đây là nguyên do khiến lá cây bị vàng và mất nước nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến khả năng cây kim tiền đâm chồi.

Thay vào đó, bạn nên trưng bày cây tại khu vực như cửa sổ, ban công,… để cây hấp thụ ánh sáng mặt trời tự nhiên vừa đủ. Hoặc có thể đặt cây sau những nơi có màn lưới che chắn như cửa kính.

Việc điều hòa ánh sáng vừa đủ sẽ giúp cây chuyển hóa tốt các chất cần thiết thông qua quá trình quang hợp. Đây cũng là một yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy cây kim phát tài ra hoa.

Nhiệt độ

Ngoài lượng nước, đất trồng và ánh sáng,… thì nhiệt độ cũng là một yếu tố gây ảnh hưởng đến tốc độ hỗ trợ cây kim tiền đâm chồi ra hoa.

Thông thường, cây có thể sinh trưởng tốt trong nhiều nhiệt độ khác nhau, và mức nhiệt độ lý tưởng sẽ giao động khoảng 25 đến 27 độ C. Tuy nhiên, ở mức dưới 18 độ C, cây kim tiền sẽ rơi vào trạng thái “ngủ đông” hay rụng lá. Và cây kim tiền sẽ chết khi đến mức nhiệt độ khoảng dưới 5 độ C trong một khoảng thời gian.

Cách để chăm sóc cây kim tiền ra hoa

Lời kết

Trên đây là lời giải đáp của hoaviet568 về việc cây kim tiền đâm chồi có ý nghĩa gì và cách chăm sóc để cây có thể đâm chồi ra hoa. Hy vọng, thông qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, sẽ giúp bạn có được thêm nhiều kiến thức về loài cây này, cũng như nắm được cách chăm sóc để cây kim tiền ra hoa, từ đó sẽ nhận được nhiều tài lộc, may mắn từ cây kim tiền mang lại.

Nếu bạn đã hiểu được cây kim tiền đâm chồi có ý nghĩa gì và bạn yêu thích nét đẹp giản đơn, muốn hướng đến một cuộc sống ngập tràn may mắn và tài lộc thì hãy nhanh tay sở hữu cây kim tiền này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *